Nhiều ông lo sốt vó vì gái bán hao tung danh sách sdt lên mạng

Nhiều ông lo sốt vó vì gái bán hao tung danh sách sdt lên mạng1

Nhiều ông lo sốt vó vì gái bán hao tung danh sách sdt lên mạng

  •  Cư dân mạng đang xôn xao chuyện một cô gái “bán hoa” sau nhiều năm hành nghề, nay tung lên mạng danh tính và số điện thoại của khách hàng…
  • Hiện đường link này đang được chia sẻ rất nhanh, khiến không ít “quý ông” toát mồ hôi hột.

Sợ vợ biết…

“Quên đi chuỗi ngày cực nhọc đắng cay”, đó là tên một bài viết trên blog đang lan nhanh trên mạng. Người viết cho biết hành nghề “gái bán hoa” đã nhiều năm, xưng danh Trúc Mai Xinh (đó không phải tên thật, nhưng khách hay gọi cô theo tên này và kèm theo pass là “Bạn anh mập”).

Trong bài viết, cô gái này đã thông tin về quãng đời, số phận “cay đắng” khi hành nghề. Trong đó, Trúc Mai thừa nhận có nhiều “khách hàng thân thiết” đáng tuổi cha chú của mình.

Cô gái kể thêm, hiện có mẹ hơn 40 tuổi, sức khỏe yếu. Cô lớn lên thiếu thốn cả vật chất, tình cảm, phải làm gái bán hoa, có ngày tiếp đến 12 khách. Tuy nhiên khi đến sinh nhật lần thứ 26 thì cô muốn dừng lại và “giải nghệ”.

Song trước khi giải nghệ, cô quyết định đưa toàn bộ tên và số điện thoại của các anh, các chú từng “chinh chiến” với cô ở khách sạn, nhà nghỉ. Nhiều người trong danh sách (đã công bố 150 số) còn được chú thích cẩn thận kèm địa danh như Tuyên Quang, Cà Mau, Vinh, Bình Dương; hoặc cũng có những nickname đi kèm kiểu “Ngắn”, “Lòng”, “Tổng”.

Một cư dân mạng khi đọc được những lời tâm sự của cô gái đã lo lắng: “Theo anh, em nên có tên là Chuối mới đúng! Tại sao lại chọn cách này để giải nghệ nhỉ? Có tin là tất cả những người có tên và số điện thoại trong danh sách đó sẽ thù và hận em không? Cũng may cho em là chẳng thằng nào đi chơi gái mà lại khai tên thật cả trừ những ‘cụ’ sống ‘nội tâm’ nếu không muốn nói là dở hơi. Theo anh thì em nên bỏ danh sách và tên đi! Chân tình đấy! Chẳng may có số của anh ở đây thì cuộc đời coi như tàn”.

Thử liên lạc với một vài số trong list (danh sách) đó, có máy đổ chuông bình thường nhưng không nhắc máy, cũng có vài “số điện thoại này không có” hoặc “thuê bao không liên lạc được”, hoặc có số gọi bắt máy nhưng lại là giọng con gái.

Theo một số “cao thủ” chia sẻ, đây có thể là chiêu PR của các cô “gái gọi”, do một số thuê bao này nhìn quen quen trên một số diễn đàn “đen”.

Chúng tôi cũng liên lạc được một chủ nhân số điện thoại trong danh sách này, nhưng bị mắng do chủ nhân biết số điện thoại liên quan “chuyện tế nhị”. Sau khi thuyết phục nhiều lần, người đàn ông này cũng chịu nói thật: “Hai ngày nay tôi liên tục bị người lạ gọi điện hỏi chuyện này là thế nào, tôi bảo không có gì. Nhưng giờ rủi vợ biết chuyện, tôi không biết giải thích làm sao cho cô ấy tin”.

Nhiều ông lo sốt vó vì gái bán hao tung danh sách sdt lên mạng2

Nhiều quý ông lo lắng bị vợ phát hiện

Rất khó thưa kiện

Chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao, song hiện tại “nhật ký” này đã được một số diễn đàn và trang mạng xã hội facebook chia sẻ rộng rãi, thu hút nhiều bình luận khác nhau. Theo luật sư Trần Công Ly Tao, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM, với hành động công khai số điện thoại nhiều người lên mạng trong một trường hợp “tế nhị” như vậy, cô gái có dấu hiệu vi phạm các quy định tại Điều 38 (Quyền bí mật đời tư) Bộ Luật Dân sự.

Luật sư Ly Tao cho rằng, nếu các thông tin (họ tên, số điện thoại, địa chỉ) của “khách làng chơi” trong bài viết khá chính xác và họ bị ảnh hưởng đến danh dự, cuộc sống thì người bị xâm phạm có các quyền: “Yêu cầu người vi phạm (ở đây là cô Trúc Mai Xinh) hoặc yêu cầu cơ quan, tổ chức có thẩm quyền buộc người vi phạm chấm dứt hành vi vi phạm, xin lỗi, cải chính công khai; đồng thời yêu cầu cơ quan, tổ chức có thẩm quyền buộc người vi phạm bồi thường thiệt hại”.

Tuy nhiên, luật sư Ly Tao cho hay, trong danh sách số điện thoại được công bố không có căn cứ vững chắc để khẳng định các thông tin: tên, số điện thoại, địa danh kèm theo là chỉ đích danh một người và khẳng định người đó bị xâm phạm quyền nhân thân. Ở đây bí mật đời tư phải xác định được tên đi kèm với họ, đằng này chỉ có tên chung chung là anh Long, anh Ba…

Mặt khác, hiện nay có vấn nạn người dùng điện thoại không tự bảo vệ được quyền bảo mật thông tin của mình. Do đó, ta cũng không chắc các số điện thoại trưng ra đây là do họ trực tiếp đưa cho cô gái hay cô lấy từ các trang “web đen”, người quen… Hơn nữa, việc mua dâm không được pháp luật lẫn đạo đức cho phép, nên hiếm có vị khách làng chơi nào ngây thơ cho “gái bán hoa” biết họ tên, số điện thoại mình đang dùng.

Qua vụ việc này, luật sư Ly Tao cho rằng Bộ Thông tin – Truyền thông và các cơ quan quản lý nhà nước liên quan cần chặt chẽ hơn về vấn đề quản lý sử dụng SIM “rác” và các trang web “đen”.

“Dẫu sao, đây cũng là bài học để các “đấng mày râu” cần cảnh giác”, Luật sư Ly Tao nói.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s