Vua Trung Hoa và những câu chuyện loạn luân

Vua Trung Hoa và những câu chuyện loạn luân1

Vua Trung Hoa và những câu chuyện loạn luân

Những câu truyện loạn luân bí ẩn của vua chua Trung Hoa được thêu dệt và lưu truyền không khỏi khiến người tà suy nghĩ về quá khứ của một chế độ thối nát.

Truyện loạn luân của vua chúa Trung Hoa

Từ thời Xuân Thu Chiến Quốc, các vị hoàng đế Trung Hoa đã được biết đến với “chiến tích” đoạt vợ của con.

Để kết thân và thiết lập liên minh, các quốc gia thường thiết lập những cuộc hôn nhân chính trị. Chính vì thế, muốn dựa vào nước Tần đang hùng mạnh, Sở Bình Vương (vua nước  Sở) đã quyết định mang sính lễ sang nhà Tần để xin vua nước Tần gả công chúa Mạnh Doanh cho Thái tử Kiến, con trai của mình.

Tuy nhiên, do quá mê mẩn nhan sắc của Mạnh Doanh, sau khi cô công chúa này nhập cung, hầu cận của Sở  Bình Vương đã đánh tráo để đưa Mạnh Doanh vào hậu cung còn dùng một cô gái khác để tráo chỗ đưa tới phủ Thái tử Kiến.

Sau đấy, sợ mọi việc bại lộ, Sở Bình Vương quyết định đưa thái tử  Kiến trấn giữ vùng biên ải còn mẹ của thái tử Kiến thì bị phế và Mạnh Doanh được đưa lên làm hoàng hậu.

Sau này Mạnh Doanh biết việc đã trách móc Sở Bình Vương, vị vua mê mẩn người đẹp đã quyết định hứa đưa con trai của Mạnh Doanh lên làm thái tử. Để chiều lòng người đẹp, Sở Bình Vương đành gán cho thái tử Kiến tội làm phản rồi giết chết.

Wikipedia có ghi lại rằng: “Năm 527 TCN, Sở Bình vương sai thiếu phó của thái tử Kiến là Phí Vô Cực sang nước Tần cầu hôn con gái Tần Ai công là Bá Doanh cho thái tử Kiến, nhưng sau thấy con dâu có sắc đẹp, Bình vương cướp làm vợ mình.”

 

Vua Trung Hoa và những câu chuyện loạn luân2

Đường Cao Tông Lý Trị lưu danh sử  sách vì loạn luân với Võ Tắc Thiên.

Một trong những mối tình “lưu danh sử sách” mà thiện hạ còn nhắc đến đời sau chính là mối tình loạn luân của hoàng đế Đường Cao Tông Lý Trị và bà mẹ kế nổi tiếng nhất trong lịch sử Võ Tắc Thiên.

Theo sử sách ghi chép lại thì Võ Tắc Thiên hay còn gọi là Võ Chiếu vào cung vua làm thiếp Đường Thái Tông Lý Thế Dân khi mới 10 tuổi. Vì tuổi còn nhỏ nên Võ Chiếu dù với tư cách làm vợ vua nhưng chủ yếu hầu bút mực cho vua viết lách. Tuy nhiên, với sự nhay nhạy và khả năng quyến rũ của mình, Võ Chiếu lấy được lòng vua và vị vua này quyết định đổi tên nàng thành Võ Mỵ Nương.

Vị tuổi chênh lệch quá nhiều nên Mỵ Nương bắt đầu ngả nghiêng về phía thái tử Lý Trị, người sẽ lên ngôi vua sau đó.

Dù chỉ kém nhau 3 tuổi, tuy nhiên, về thân phận thì Võ Mỵ Nương là vợ thứ của Đường Thái Tông, nghĩa là mẹ kế của Lý Trị. Vì vậy, lúc bấy giờ mặc dù Lý Trị rất thích Mỵ Nương và muốn chiếm nàng về làm của riêng song chỉ dám giấu kín chuyện đó trong lòng. Sau đó, Đường Thái Tông qua đời, Mỵ Nương đi tu để trốn luật chết chung với chồng.

Sau khi lên ngôi vua và chịu hết tang cha, Cao Tông Lý Trị đến chùa và triệu Mỵ Nương về cung. Tuy gặp sự phản đổi của mọi người nhưng Lý Trị vẫn ngang nhiên qua lại với người từng là mẹ kế của mình. Mối quan hệ loạn luân của Mỵ Nương và Lý Trị được rất nhiều sử sách ghi lại được.

Vua Trung Hoa và những câu chuyện loạn luân3

Truyện loạn luân của Ngọc Hoàn tốn nhiều giấy mực nhất lịch sử

Đường Minh Hoàng là một vị vua nổi tiếng với mối tình cùng mỹ nhân Dương Ngọc Hoàn. Tuy nhiên, ít ai hay biết, vị mỹ nhân làm điên đảo rất nhiều nam nhân khác lại từng là con dâu được cưới xin danh chính ngôn thuận của vị vua này.

Được biết, Ngọc Hoàn sở hữu sắc đẹp ít ai bì được đã nhanh chóng lọt vào mắt xanh của Vũ Huệ Phi, một phi tần của vua Đường Minh Hoàng. Phi tần này nhanh chóng chọn Ngọc Hoàn trở thành vợ của hoàng tử thứ 18 Thọ Vương Lý Mạo. Năm 17 tuổi, Ngọc Hoàn chính thức được gả cho Thọ Vương Lý Mạo và trở thành con dâu của Đường Minh Hoàng.

Sau đấy ít lâu, phi tần được sủng ái của Đường Minh Hoàng là Vũ Huệ Phi mắc bạo bệnh qua đời khiến cho vị vua này buồn rầu và điêu đứng một thời gian dài. Lúc này, thái giám thân thiết với Đường Minh Hoàng là Cao Lực Sỹ đã vô tình nhìn thấy Ngọc Hoàn và đã nhanh trí nghĩ đưa Thọ Vương Phi thế chỗ của Vũ Huệ Phi.

Ngay sau khi nhìn thấy Thọ Vương Phi, Cao Lực Sỹ nhanh chóng tạo điều kiện cho Ngọc Hoàn bái kiến Đường Minh Hoàng và với nhan sắc “khuynh nước khuynh thành” của cô gái đang độ tuổi đôi mươi, vị vua vừa mất phi tần đã nhanh chóng sa vào lưới tình.

Tuy nhiên, lúc này Thọ Vương Phi lại đang là vợ của Thọ Vương Lý Mạo nên Đường Minh Hoàng không thể nghiễm nhiên “cướp” vợ của con 1 cách trắng trợn được.

Ngay sau đó, với sự mưu mẹo vốn có, Cao Lực Sỹ đã mách cho Đường Minh Hoàng cách đưa Ngọc Hoàn vào chùa đề làm ni cô với lý do là tỏ lòng kính trọng với Vũ Huệ Phi.

Một thời gian sau, đợi mọi việc có dịp lắng xuống, Đường Minh Hoàng nhanh chóng triệu Ngọc Hoan vào cung và sắc phong chức Dương Quý Phi. Kể từ đó, câu chuyện tình giữa cha và con dâu bắt đầu và nổi tiếng đến tận sau này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s